Bàn về cách học cho trẻ em

Quyết định của trường Inverlochy, vùng Fort William được các em học sinh và phụ huynh bỏ phiếu ủng hộ. Thay vì làm bài tập về nhà, 175 học sinh ở đây sẽ được khuyến khích đọc sách, xem truyện tranh và chơi khi ở nhà. Có 80% học sinh và 60% phụ huynh đã bỏ phiếu ủng hộ cách làm này.
Hồi đầu năm, trường trung học tại Colchester, Anh Quốc đã cho học sinh biết họ chấp nhận để các em chọn cách học tự chủ chứ không giao bài về nhà. Trong tháng 9 vừa qua, trường 'Philip Morant School and College' chỉ giao các bài tự chọn và có hướng dẫn từ giáo viên chứ không giao bài tập đồng loạt, theo phóng viên hãng BBC.
Tại châu Âu, hiện vấn đề giao bài tập về nhà cho học sinh trung học và tiểu học cũng gây ra nhiều tranh luận trong giới quan tâm đến giáo dục.
Ở Tây Ban Nha, gánh nặng bài tập về nhà khiến học sinh từ 12 nghìn trường trên cả nước tẩy chay bài giao về nhà trong cả một tháng. Học sinh Tây Ban Nha phải làm hơn 6 giờ bài giao về nhà một tuần, đứng thứ 11 trên toàn cầu. Tại Phần Lan, học sinh chỉ làm chưa đầu ba tiếng một tuần mà vẫn có trình độ và chất lượng học được coi là cao hàng đầu thế giới.
Còn tại Hoa Kỳ, hồi tháng 8/2016 mạng xã hội chia sẻ rộng rãi ý kiến của một giáo viên tại Texas, kêu gọi bỏ bài tập về nhà vì gánh nặng của nó với trẻ em và gia đình.
Tuy thế, trong một bài trên trang BBC News hồi tháng 9, Giáo sư Susan Hallam từ Viện Institute of Education, Anh Quốc nói "bằng chứng từ nghiên cứu cho thấy bài tập về nhà giúp học sinh học tốt hơn". Nhưng bà Susan Hallam cũng không tin rằng tăng thêm không ngừng các bài về nhà sẽ chắc chắn đem lại hiệu quả.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
76
Hôm nay:
95
Hôm qua:
780
Tất cả:
494,519
Top