Cái lợi khi ghi nợ tiền sử dụng đất trong sổ đỏ

Hôm nay em nó đi làm thủ tục xin cấp sổ đỏ lần đầu cho khách hàng, đến giai đoạn nộp thuế, phí để lấy sổ đỏ rồi, nhưng số tiền phải nộp cao quá, chợt nghĩ thương khách hàng đào đâu ra 100 triệu hoặc vài trăm triệu nộp vào để lấy sổ đỏ về đây? 
Bỗng nhiên em nó thông minh lạ, chợt hỏi anh cán bộ thuế là anh ơi, nhà em xin ghi nợ tiền (thuế, lệ phí) trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được không? Anh thuế cười hiền từ bảo: Được em ạ, được phép nợ 5 năm, xin giấy phép xây dựng thoải mái. Có nhiều nhà tiền nộp lên đến 4 - 5 trăm triệu nên họ phải ghi nợ thôi!
Lòng cám ơn anh ấy lắm lắm, liền gọi điện cho chị khách hàng bảo: Chị ơi, thế này nhé, số tiền sử dụng đất chị phải nộp là....., tiền thuế thu nhập cá nhân là...., thuế trước bạ là...., tổng cộng là.....; Số tiền này cao quá, em nghĩ là chị nên làm thủ tục ghi nợ trong sổ đỏ đi, tức là vẫn được lấy sổ đỏ về, nhưng đằng sau sổ đỏ người ta sẽ ghi chú là chị còn nợ tiền (nghĩa vụ tài chính), chị vẫn có quyền xin giấy phép xây dựng, lập di chúc... Sau này chị có muốn bán hay chuyển nhượng, thế chấp... thì lúc đó bỏ tiền vào nộp xóa ghi nợ là xong. Chứ bây giờ bỏ cả đống tiền ra ngay thì hơi phí!
Chị khách hàng nghe xong đồng ý liền: Ừ, em làm đơn ghi nợ giúp cho chị đi! - Vâng, em đã hỏi thủ tục hết cho chị rồi, mẫu đơn thì quận có sẵn đây và nộp kèm theo Thông báo nộp thuế, lệ phí nữa thôi - Em nó trả lời.
Đấy là cách em luôn làm thế, thấy cái gì có lợi cho mọi người là em làm. Thực ra đây là một cách hay nhưng nhiều người chưa biết, cứ nghĩ đến việc mất nhiều tiền làm sổ đỏ nên ngại làm. Còn đất có sổ đỏ (Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất) thì vẫn tốt hơn nhiều là chưa có sổ đỏ, mua bán đi giá cũng cao hơn nhiều so với đất chưa có sổ và nhiều việc khác nữa...
Dưới đây là những ảnh chụp của em để các bác tham khảo:
Thủ tục ghi nợ tiền sử dụng đất
Dịch vụ làm sổ đỏ tại Hà Nội
Trân trọng!
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
82
Hôm nay:
381
Hôm qua:
262
Tất cả:
729,648
Top