Chuyện luật sư 8

1/ Thông qua hai vợ chồng người em Luật sư, ngày hôm nay mình đã tiếp xúc với đại diện bà con ở xã H, huyện X, tỉnh N.
Tiếp các Luật sư là các bác Trưởng thôn, Mặt trận Tổ quốc, Hội trưởng Hội cựu chiến binh, Chi hội trưởng Phụ nữ và một số bà con đại diện.
Được nghe bà con tâm sự, mình hiểu được nhiều hơn những nỗi bức xúc của người dân khi bị giải phóng mặt bằng. Những bức xúc xuất phát từ việc quyền và lợi ích hợp pháp của người dân bị xâm hại.
Các Luật sư đã đồng ý tiếp nhận vụ việc, đồng ý sẽ làm đại diện để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho bà con.
Điều cảm động là bà con hoàn toàn tin tưởng giao phó cho các Luật sư. Về kinh phí, bà con tự nguyện trả thù lao cho các Luật sư một nửa số tiền đòi được.
Tuy nhiên với mức thù lao này, các Luật sư từ chối vì ... cao quá. Và mặt khác đây là quyền lợi hợp pháp, chính đáng của bà con, các Luật sư phải có trách nhiệm bảo vệ.
Đó là điều cảm động, còn điều đáng nói là khi làm việc với bà con, công an cả xã, cả huyện đứng đầy ở bên ngoài nghe ngóng làm bà con còn lo hộ cho các Luật sư. Tuy nhiên với các Luật sư thì không có bất cứ một lo lắng nào về việc này, vì cây ngay không sợ chết đứng.
Vạn sự khởi đầu nan, bước đầu là khả quan và mong nhận được sự phối hợp, cộng tác của anh em đồng nghiệp, các bạn bè yêu công lý, yêu lẽ phải.

2/ Tội phạm: Một nách ba con nhỏ đang đi học, bị một thằng khốn nó lừa nên vô ý phạm tội.
Thêm một thằng khốn lừa cho tại ngoại, mất một đống tiền rồi vẫn khoản 2 Điều 255 Bộ luật Hình sự. Đúng là tiền mất tật mang.
Đến Luật sư, anh giúp em với, Luật sư cũng đau hết cả đầu. Mình đăng ký gặp thẩm phán, xin xỏ thôi cố giúp người lấy đức, vận dụng các tình tiết giảm nhẹ, cho hưởng án treo để được ở ngoài nuôi các con. Đến lượt thẩm phán cũng đau hết cả đầu: "Tôi vừa bị treo bổ nhiệm cả năm vì bị huỷ án treo đấy"
Xin hoãn phiên tòa để tính tiếp, nhưng có lẽ là vẫn bế tắc. Thôi để ông Trời quyết định vậy ..
Nguồn: Sư tầm từ Facebook Ls Hoàng Trung Nguyễn
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
38
Hôm nay:
340
Hôm qua:
409
Tất cả:
382,481
Top