Chuyện luật sư 9

* Alo, tôi là luật sư N.T.T, tôi muốn nói chuyện với Thẩm phán Soi thụ lý hồ sơ vụ án...
- Tôi là Soi đây
* Vâng, thẩm phán cho hỏi Đơn đề nghị cấp Giấy Chứng nhận người bào chữa của tôi gửi tòa án đã nhận được 10 ngày làm việc rồi mà tôi chưa nhận được thông báo gì?
- ah, tôi nhận được hồ sơ của chị từ tuần trước, nhưng chị phải đến đây gặp tôi, rồi tôi mới xem xét cấp hay không nhé!
* Tại sao thế ạ? không có quy định nào bắt buộc luật sư phải đến tận nơi trình diện thẩm phán để đề nghị cấp Giấy chứng nhận?
- ah, luật không quy định nhưng nguyên tắc của tôi như vậy, để khi tôi cấp, tôi chắc chắn luật sư còn sống, lỡ mà trong mấy ngày tôi cấp, luật sư chết rồi hoặc trên đường luật sư đến Tòa nhỡ luật sư gặp tai nạn chết thì mất công tôi.
* Vậy hoặc thẩm phán lên website của Đoàn luật sư Hà Nội để kiểm tra tôi còn sống hay đã chết, đồng thời để tôi gửi khiếu nại đến Chánh án Tòa X và Tòa án nhân dân tối cao Tối cao về việc này, hoặc thẩm phán nếu cấp thì gửi Giấy chứng nhận cho tôi về địa chỉ công ty luật của tôi hay không cấp thì gửi văn thư trả lời lý do tại sao không cấp cũng về công ty luật của tôi.
Nói khiếu nại là khiếu nại, và 3 ngày sau vụ to tiếng đã nhận được Giấy chứng nhận người bào chữa tại văn phòng công ty. 
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
2
Hôm nay:
20
Hôm qua:
336
Tất cả:
557,813
Top