Do bệnh tâm thần hay bùa ngải?

Thông tin về 13 người dân tộc bỗng dưng có biểu hiện lạ như nói nhảm, nhảy múa, uống nước thay cơm ở bản Ỏ, xã Chiềng Ngần (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) và có dấu hiệu lây bệnh nhau trong những ngày qua đang khiến nhiều người dân hoang mang…
Xác nhận về vụ việc này, Bác sỹ Lò Văn Thiệu, Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP. Sơn La cho biết, ngay khi có thông tin sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố và Trạm y tế xã Chiềng Ngần đã xuống tận nơi kiểm tra nắm bắt tình hình. Hiện tượng này có xảy ra nhưng chỉ có 5 người có biểu hiện lạ, không ăn mà chỉ uống nước thay cơm, nói năng nhảy múa…

"Theo nhận định ban đầu, những bệnh nhân này có dấu hiệu một dạng của bệnh tâm thần, hay gọi là rối loạn phân ly. Đến ngày 27/7 thì 5 người mắc bệnh này đã đến Bệnh viện Tâm thần tỉnh Sơn La chữa bệnh", ông Thiệu cho biết.
bùa ngải của người dân tộc
Theo Bác sỹ Lò Văn San, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Sơn La, qua khám nghiệm bệnh viện xác định 5 bệnh nhân bị rối loạn lo âu não mạch do bị ám ảnh. Hiện 2 bệnh nhân được chữa khỏi đã ra viện, còn 3 bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị.

Qua điều tra bệnh sử, trong số 5 bệnh nhân này có 3 gia đình ở bản có người có tiền sử bị tâm thần phân liệt đã tự tử trước đó.

Hiện nay Sở Y tế Sơn La cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tìm nguyên nhân chính xác của hiện tượng này.

Nguồn: Báo điện tử 24h.com.vn
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
69
Hôm nay:
106
Hôm qua:
195
Tất cả:
712,651
Top