Dự thảo phương án đánh Triều Tiên của Mỹ và Đồng minh

Hiện nay theo giới quan sát chiến tranh Triều Tiên là điều không tránh khỏi, vấn đề chỉ là thời gian, do Triều Tiên liên tục thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo nhằm buộc Mỹ và thế giới công nhận Triều Tiên là cường quốc vũ khí hạt nhân, điều này trái với thỏa thuận của Liên Hợp Quốc về vấn đề sở hữu vũ khí hạt nhân. 
*Về mặt Chính trị
Ngày 05/8/2017 Liên Hợp Quốc đã thông qua lệnh trừng phạt mới lần 8 do Mỹ soạn thảo áp dụng đối với Triều Tiên, trong đó Trung Quốc và Nga cũng bỏ phiếu ủng hộ Nghị quyết này, khiến tình hình của Triều Tiên ngày càng khó khăn thêm về nhiều mặt. Trong khi đó theo các nhà quan sát đánh giá thì “Không quốc gia nào, ngay cả Triều Tiên, muốn chiến tranh. Tuy nhiên, ông Kim sẽ cố gắng đẩy tình hình lên mức cao nhất có thể. Mục đích là buộc Mỹ hiểu rằng, Triều Tiên là cường quốc hạt nhân. Đồng thời, bằng một số cách nào đó, hành động khiêu khích của ông Trump nằm trong kế hoạch của Triều Tiên: ông Kim Jong-un muốn người dân tin rằng Mỹ đang gây hấn với nước này. Điều đó giúp dân Triều Tiên đoàn kết hơn và “hợp thức hóa” việc phát triển tên lửa và hạt nhân" - Jean Lee, chuyên gia học viện quân sự Wilson phân tích.
Còn chuyên gia Andrei Lankov, giáo sư đại học Kookmin, Hàn Quốc cho rằng: "Mỹ sẽ sớm điều động tàu sân bay tới khu vực bán đảo Triều Tiên. Một khi Triều Tiên hoàn thành phát triển vũ khí hạt nhân có thể bắn tới đất Mỹ, lúc đó Bình Nhưỡng mới sẵn sàng ngồi vào vòng đàm phán. Thảo luận về việc đóng băng chương trình tên lửa và hạt nhân sẽ chỉ thực sự được kích hoạt từ thời điểm này. Do đó ông Kim Jong-un sẽ tiếp tục thử tên lửa trong thời gian tới.".
*Về mặt Quân sự
Còn theo tác giả bài viết này thì việc các bên đều cho rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục thử tên lửa trong thời gian tới nhằm đạt được mục đích có vũ khí hạt nhân để làm đối trọng với Mỹ và các đồng minh cho thấy sự cố sử dụng biện pháp quân sự trong vấn đề Triều Tiên sẽ xảy ra. Vấn đề chỉ còn là thời điểm nào sẽ xảy ra mà thôi. Bởi nỗi ưu tư lớn nhất của các nhà lãnh đạo đất nước là nền an ninh cho đất nước mình, ông Donald Trump - Tổng thống Mỹ cũng vậy, chưa nói đến việc ông là một người lời nói đi đôi với việc làm như chúng ta đã thấy. Theo suy nghĩ của ông Trump thì để đến khi Triều Tiên hoàn thành chương trình vũ khí hạt nhân thì đã quá muộn nên nếu chỉ cần Triều Tiên có hành động hoặc việc làm không tuân thủ Nghị quyết mới này của Liên Hợp Quốc thì Mỹ sẽ đánh phủ đầu Triều Tiên ngay. Trong đó, trọng tâm của kế hoạch tấn công này là việc Mỹ sẽ sử dụng chiến lược không quân thường thấy, qua việc dùng máy bay ném bom hạng nặng B-1B xuất phát từ căn cứ quân sự của Mỹ trên đảo Guam ở Thái Bình Dương để tấn công Triều Tiên. Máy bay ném bom B-1B có thể chở theo 56 tấn vũ khí với đủ loại bom và tên lửa có độ chính xác cao. 
Tư vấn pháp luật
Đảo Guam cách Triều Tiên hơn 3.400 km, với địa điểm cách xa như vậy hoạt động quân sự của Mỹ sẽ lọt qua con mắt tình báo của Triều Tiên và tình báo Trung Quốc - là nước đứng sau bảo trợ cho các hoạt động của Triều Tiên, khiến cho họ không biết Mỹ đang chuẩn bị gì, thời điểm nào sẽ tấn công Triều Tiên mặc dù có đoán đúng hướng tấn công. Bên cạnh đó, kênh NBC News của Mỹ còn cho biết Triều Tiên có hơn 20 bãi phóng tên lửa đặt khắp đất nước. Nhờ các vụ phóng tên lửa liên tiếp thời gian qua, Mỹ đã nắm được vị trí của khá nhiều bãi phóng và có thể tấn công khi cần. Kế hoạch được phác thảo như sau:
Tư vấn làm sổ đỏ
Đợt 1: Các phi đội máy bay B-1B chứa đầy bom hạng nặng sẽ xuất phát tấn công Triều Tiên vào ban đêm từ đảo Guam. Khi cách bờ biển Triều Tiên còn khoảng 500 km, các phi đội B-1B này sẽ được hợp quân cùng các máy bay F/A-18E Super Hornet xuất phát từ các tàu sân bay thuộc Hạm đội 7 (Mỹ). Các máy bay F/A-18E Super Hornet này có nhiệm vụ bảo vệ và phá sóng rađa của đối phương để cho các máy bay B-!B thực hiện việc ném bom các bãi phóng tên lửa của Triều Tiên. 
Đợt 2: Diễn ra ngay sau đợt tấn công thứ nhất khoảng 1 giờ, các phi đội B-1B ném bom khác sẽ tấn công các cơ sở thông tin và chỉ huy của Triều Tiên, đặc biệt là các sân bay quân sự. Giới quân sự Mỹ tin rằng cách này sẽ làm cho sự kháng cự của Triều Tiên nhanh chóng sụp đổ nếu hệ thống chỉ huy và liên lạc của họ bị phá hủy.
Tư vấn luật
Đợt 3: Đây là đợt tấn công lớn nhất trong chiến dịch của Mỹ với đủ loại máy bay ném bom (từ đảo Guam), máy bay chiến đấu (từ tàu sân bay) nhắm tới các mục tiêu quân sự trên khắp Triều Tiên diễn ra sau đợt 2 khoảng 1 giờ 30' hoặc 2 giờ. Tên lửa Tomahawk có độ chính xác cao cũng được sử dụng nhưng được phóng đi từ các tàu ngầm của Mỹ. Lý do của việc sử dụng tàu ngầm này là Mỹ muốn tránh trường hợp xấu nhất nếu Triều Tiên hoặc Trung Quốc phản kích bằng máy bay hoặc tên lửa vào tàu chiến Mỹ trên mặt nước, do đó việc sử dụng tàu ngầm sẽ an toàn và bí mật hơn so với việc sử dụng tàu chiến.
Tư vấn pháp luật
Đợt 4: Sẽ cho các biệt kích/đặc nhiệm của Hàn Quốc (khoảng 1000 quân) với các loại vũ khí hiện đại hạng nhẹ nhảy dù xuống Triều Tiên tại các địa điểm đã được tính toán và tập dượt theo mô hình từ trước nhằm phá hủy các cơ sở quân sự mà máy bay ném bom không làm được và vây bắt các nhân vật quan trọng, chóp bu của chính quyền Triều Tiên. Lý do của việc chỉ sử dụng chủ yếu lính Hàn Quốc là bởi vấn đề đặc điểm cơ thể và ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc, đồng thời tránh cho Mỹ bị tố cáo là có hành động xâm lược. Nếu nguy hiểm lính Hàn Quốc vẫn có thể trà trộn vào dân thường Triều Tiên mà không bị dễ phát hiện như lính Mỹ. 
Giới chính trị - quân sự Mỹ và Đồng minh tin rằng với lối đánh chớp nhoáng, hiện đại như trên sẽ đạt hiệu quả cao và ít thiệt hại, đồng thời, tình huống trên sẽ đặt Triều Tiên, Trung Quốc và Nga vào chuyện đã rồi, buộc các bên phải ngồi vào bàn đàm phán và lịch sử bán đảo Triều Tiên sẽ sang một trang mới.
Nguồn: Luật sư tổng hợp
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
6
Hôm nay:
185
Hôm qua:
381
Tất cả:
705,452
Top