Kẻ truy sát người hàng loạt thoát án tử hình

Khuyên người yêu chấm dứt nghề bán dâm không được, Hiệp đoạt mạng cô rồi chạy hàng chục km về nhà truy sát cha dượng và nhiều người khác.
Ngày 6/6, Nguyễn Văn Hiệp (33 tuổi) trông Mập so với lần ra tòa mấy năm trước nhưng biểu hiện ngơ ngẩn, không kiểm soát được cảm xúc. Anh ta nhiều lần nói với TAND Cấp cao tại TP HCM rằng: "Không muốn giết người tình, vì cô ấy không chịu nghe lời nên mới ra tay".
Giờ nghị án, Hiệp liên tục khóc, rồi quay xuống hỏi mẹ. "Con nói thế có hợp lý không? Con không giết người phải không mẹ?".
HĐXX cuối cùng đã bác kháng nghị tăng hình phạt của VKS, tuyên y án tù chung thân đối với Hiệp về các tội Giết người, Cướp tài sản, Cố ý làm hư hỏng tài sản và Cố ý gây thương tích.
Theo tòa, bị cáo phạm tội trong hoàn cảnh bị ức chế dồn nén lâu ngày, có biểu hiện rối loạn nhân cách thực tổn, mất kiểm soát hành vi, được bị hại xin giảm án... Mức án tòa sơ thẩm áp dụng là thỏa đáng, không cần thiết phải tăng nặng.

Hiệp liên tục khóc trong phiên xử: Ảnh: C.T.
Theo nội dung vụ án, Hiệp theo mẹ từ Hải Phòng vào Bình Phước lập nghiệp lúc 3 tuổi. Sau khi bố mẹ bỏ nhau, người mẹ đi bước nữa nên Hiệp sống chung với cha dượng.
Bị cha dượng thường xuyên mắng chửi, học đến lớp 11 Hiệp bỏ nhà đi làm công nhân ở nhiều nơi. Đầu năm 2013, anh ta yêu Thủy (26 tuổi) - nữ tiếp viên quán cà phê kiêm luôn nghề "đi khách", dù biết cô có một con riêng. Một thời gian sau, cả hai dọn về chung sống như vợ chồng.
Muốn Thủy bỏ nghề, Hiệp bán mảnh đất mẹ cho cùng tiền tích góp để thuê mặt bằng ở xã Lai Hưng, huyện Bến Cát (Bình Dương) mở quán cà phê cho cô bán. Do việc làm ăn không thuận lợi, để trang trải cuộc sống Thủy quay lại nghề cũ, bất chấp sự ngăn cản của người tình.
Chiều 15/8/2013, sau khi gây gổ với người yêu, Hiệp chạy xe lên Bình Phước uống rượu với bạn rồi nảy sinh ý định giết Thủy.
Tối đó anh ta mua 2 con dao, leo tường vào nhà từ phía sau, đoạt mạng người tình. Hiệp lấy xe máy của nạn nhân chạy đến nhà bố dượng ở Bình Phước đâm vào bụng người em cùng mẹ khác cha. Khi nạn nhân bỏ chạy, hắn quay sang truy sát cha dượng.
Kẻ cuồng sát tiếp tục chạy bộ một cây số đến nhà ông Nam (người quen mà Hiệp cho là đã lừa mình trong việc bán đất) đập búa vào đầu ông này gây thương tích. Sau đó, hắn lấy xe máy của ông Nam chạy đến trụ sở công an xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành (Bình Phước) đập phá.
Năm 2014, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt Hiệp mức án tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản. Riêng hành vi truy sát cha dượng, em cùng mẹ khác cha và người quen ở Bình Phước cơ quan chức năng tách ra thành vụ án khác.
Ba tháng sau, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra và xét xử lại đối với Hiệp.
Theo tòa, hành vi phạm tội của bị cáo là một chuỗi liên tiếp nên việc cấp sơ thẩm tách ra xét xử riêng là vi phạm nghiêm trọng tố tụng. Đồng thời, HĐXX nhận thấy bị cáo có dấu hiệu bệnh tâm thần nên đề nghị cơ quan chức năng giám định để đảm bảo việc xét xử không oan sai.
Hồi năm ngoái, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm lần 2, tuyên phạt Hiệp mức án tù chung thân về 4 tội danh. VKSND cùng cấp sau đó kháng nghị theo hướng tăng án đối với Hiệp.
Quá trình xét xử, người cha dượng gửi đơn xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho con riêng của vợ. Ông thừa nhận hành vi của bị cáo có một phần lỗi của mình do "đối xử không tốt với Hiệp".

Nguồn: Luật sư sưu tầm
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
60
Hôm nay:
97
Hôm qua:
195
Tất cả:
712,642
Top