Khi ly hôn có cần chia tài sản cho con không?

Chúng tôi kết hôn đã gần 15 năm nay, đến nay chung sống không được hạnh phúc, muốn li hôn nhưng khi ly hôn có cần chia tài sản, đất cho con không? 

Trả lời: 
 

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về chế độ tài sản chung của vợ chồng như sau:

” 1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.”


Như vậy, tài sản chung của vợ, chồng bạn tạo dựng trong thời kì hôn nhân không phải chia cho con cái cũng như con cái không có quyền kiện đòi tài sản khi hai người li hôn. 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Phạm Việt về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui òng liên hệ qua Email hoặc gọi điện trực tiếp đến Hotline: 090 889 3458 - 093 460 7270 - Luật sư Phạm Việt để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.
Trân trọng!

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
191
Hôm nay:
374
Hôm qua:
1,023
Tất cả:
690,759
Top