Luật sư kể chuyện nghề 2

Bài viết trên Facebook Thoa Nguyễn (Luật sư) ngày 09/8/2017 nói về vụ án xử 14 vị cựu cán bộ xã Đồng Tâm vì sai phạm đất đai: 
Thẩm phán Chủ tọa Phiên tòa tuyên bố: Hội đồng xét xử nghị án, mọi người nghỉ giải lao tại chỗ, Thư ký và lực lượng an ninh giữ mọi người trật tự.
Nhìn đồng hồ: 1.03 pm, qua cơn đói, quá giờ mệt.
Tư vấn luật
Tranh thủ nói chuyện với những cán bộ xã huyện đương thời: Anh em chúng tôi đều là người mới cả, các sếp nghỉ hết (bị cách chức vì liên quan và bị ảnh hưởng bởi vụ án), chúng tôi đều mới lên thay.
Nghe họ nói vậy, mình (luật sự) hỏi tiếp: - Tình hình kinh tế xã giờ thế nào rồi?
- Xã nghèo chị ạ, chỉ làm nông, đất làm nông không nhiều, chủ yếu là đất đồi gò trọc, đá ong, có làm được gì đâu mà chả nghèo, lại là khu vực trọng điểm quốc phòng, không được thu hút đầu tư, mà cũng không ai muốn vào đó đầu tư vì xa cảng, giao thông không thuận tiện.
Luật sư: - Ờ, trước chị đi tìm hiểu để giới thiệu đầu tư nên cũng biết như vậy. Thế thanh niên độ tuổi lao động, họ làm gì em?
- Một số đi làm ăn xa, số ở lại làm ăn tử tế, sống yên ổn không nhiều, nghiện hút, trộm cắp có cả và không ít, làm cán bộ ở quê nghèo khổ lắm chị ơi.
- Thế thì phải có cơ chế, chính sách gì chứ em nhỉ?
- Thì mấy bác trước đang làm cũng tốt, điện đường trường trạm được đầu tư xây dựng khang trang, nhưng một số người lại cho rằng làm rồi tham nhũng nên cứ đâm đơn kiện cáo kéo dài.
- Nhưng thanh tra, kiểm tra đã kết luận rất nhiều rồi mà chị cũng không hiểu sao họ vẫn không nghe nhỉ?
Cán bộ cười: - Em cũng chả hiểu, báo chí, dư luận hiểu nhầm nhiều lắm.
Tư vấn pháp luật
- Trừ những vấn đề tư lợi, thực ra không có giá trị lớn ở vụ án này, và đều được thu hồi, được khắc phục, còn lại vừa nãy phần tranh luận với Viện kiểm sát, chị cũng đã phân tích và chứng minh: chủ trương của xã là đúng, chỉ sai về quy trình thực hiện.
+ Vâng, cũng mong là Tòa và mọi người hiểu vậy, để các bác ấy được giảm nhẹ hình phạt, chứ em thấy Viện kiểm sát luận tội, đề nghị tù hết thì nặng và các bác ấy già yếu thế đi tù sao đặng.
- Ờ, chị cũng mong vậy!
.......🤔
- Nếu ko đc ở đây thì lại lên Phúc thẩm à chị.
- Đúng rồi em, phải vậy thôi.
- Vậy chị lại vất vả rồi, chị cố gắng giúp các bác ấy, cũng toàn nghèo khổ khó khăn lắm chị ạ nhưng tự trọng nên họ cũng rất cố gắng.
- Nghề nghiệp và công việc của chị mà, ai có yêu cầu, chị sẽ giúp tận tình.
- Vâng, cảm ơn chị.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
19
Hôm nay:
37
Hôm qua:
336
Tất cả:
557,830
Top