Luật sư kể chuyện nghề 3

Bài viết trên Facebook Thoa Nguyễn (Luật sư Nguyễn Thoa) ngày 08/8/2017 nói về vụ án xử 14 vị cựu cán bộ xã Đồng Tâm - huyện Mỹ Đức vì sai phạm đất đai: 
Trong bài viết này Luật sư Nguyễn Thoa đã nhắc nhở: "Tình tiết vụ án này tuyệt đối không liên quan đến sự cố 15/4/2017 (bắt giam các cán bộ, cảnh sát cơ động), không liên quan câu chuyện đất sân bay Miếu Môn.
Nhưng rất có thể những nguyên cán bộ này sẽ phải giơ đầu chịu báng, bị đánh lận con đen, chịu đánh bùn sang ao, bị đổ cho cái lỗi 15/4/2017, rằng là nguyên nhân dẫn đến sự khủng hoảng Đồng Tâm 15/4/2017. Nếu vậy, lại thêm oan & sai.
Họ hoàn toàn không phải là nguyên nhân dẫn đến:
+ Tranh chấp đất sân bay Miếu Môn
+ Bắt ông Kình, trói, quẳng lên xe
+ Xe cảnh sát cơ động về làng cùng rất nhiều cảnh sát cơ động mang theo khói
+ Dân làng Hoành bắt 38 cán bộ.
Nhưng hôm nay họ bị cáo buộc là nguyên nhân gây ra. Gắng hết sức (đúng nghĩa), mình (luật sư) đã giúp thân chủ nói ra toàn bộ sự thật khách quan, đúng bản chất sự việc, đúng tinh thần pháp luật cho dù điều đó phá vỡ "cấu thành" tội phạm do bên công tố xây dựng và quy kết. Không biết họ có thể bỏ túi Bản án thế nào nhưng mình và thân chủ không sợ bị trả thù. Bởi trước đó họ đã dùng quân xanh quân đỏ đi vận động các bị cáo tự bảo nhau "từ chối luật sư đi để được xử nhẹ".
Nguyên tắc:
+ Không chạy án (thực ra không có tiền, không có sức và không đủ bản lĩnh để chạy)
+ Giải quyết vụ án đúng sự thật khách quan
+ Sai thì nhận và chấp nhận chịu phạt với tinh thần tích cực và thái độ cầu thị, miễn là đừng có thêm oan sai hay oan sai chồng oan sai, oan sai dắt dây oan sai."
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
18
Hôm nay:
327
Hôm qua:
421
Tất cả:
531,022
Top