Luật sư kể chuyện nghề 4

Bài viết được sưu tầm trên Facebook Ls Lê Văn Thiệp viết:
"NHẢM NHÍ... 
Báo chí nói Bị cáo A, B, C mời những Luật sư tên tuổi để bào chữa...
Thật là nực cười, làm người ai chả có tên, có tuổi huống hồ là Luật sư? Cách dùng từ của mấy Nhà báo "hạng ruồi" nghe thật lố bịch, khôi hài và nịnh bợ, chắc có "Tiền" khi viết những loạt bài như vậy.
Báo chí đã vô tình xúc phạm nhiều Luật sư có trí, có dũng, có tâm và sẵn sàng xả thân vì khách hàng...
Tài năng trong nghề Luật sư là khái niệm mang tính định tính, không có định lượng, chỉ cần khách hàng hài lòng và hiệu quả công việc đáp ứng yêu cầu của chính khách hàng thì đó là thành công của Luật sư.
Thực chất thì Học hàm, Học vị hay tuổi nghề của Luật sư không nói lên điều gì cả... quan trọng là thái độ, trách nhiệm đối với công việc mà thôi.
Trên đời này không có vụ án nào giống nhau tuyệt đối và có kết quả tuyệt đối giống nhau, do vậy sự linh hoạt, ứng biến và tư duy phù hợp của Luật sư quan trọng hơn tất cả mọi thứ còn lại.
Bị cáo có là ai đi nữa, chức vụ hay tiền bạc thì ra tòa cũng chỉ là Bị cáo, người đang bị truy tố, có tội hay không có tội thì chờ khi có bản án có hiệu lực pháp luật tuyên bố có hay không. Về mặt thân phận, họ bình đẳng với các Bị cáo khác.
Tôi rất không thích Luật sư nào hay kể lể là mình đã tham gia bào chữa cho Bị cáo X, Y, Z... điều tôi quan tâm là Hội đồng xét xử có chấp nhận luận cứ của Luật sư đó hay không mà thôi..., bào chữa mà Thân chủ bị xử nặng hơn thì khoe làm gì....
Cứ bảo nghề Luật sư có quy tắc đạo đức này nọ... thực tế thì có nhiều người lớn tuổi cũng "tranh cơm, giật áo" của các Luật sư đáng tuổi con cháu mình bằng những chiêu PR rẻ tiền một cách gián tiếp, đôi khi trực tiếp khi "Ăn mày dĩ vãng" khoe đủ thứ chức danh "Nguyên là....".
Nói thật, mấy anh cậy quyền, lạm quyền khi có quyền lực thôi, chứ hạng mấy anh làm luật sư thì chả ai thuê đâu, đừng hoang tưởng, hão huyền....
Nói chung là nhảm nhí...."
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
37
Hôm nay:
86
Hôm qua:
336
Tất cả:
557,879
Top