Nghề chính trị - Điều cần thiết cho sự phát triển đất nước

Một đất nước muốn giàu và không có bất công cần phải có 2 nghề căn bản : đó là nghề làm chính trị và nghề bán chất xám.
Chính trị gia là một nghề làm giảm thiểu bất công và là nền tảng để xã hội lưu thông tất cả các mạch máu của nó. Không có những người làm chính trị tốt có đạo đức sẽ không thể tạo ra được động lực xã hội. Chính trị gia làm ra các chính sách, các đạo luật từ đó khiến nhân dân có thể phát huy được tất cả năng lực của mình để đóng góp vào công cuộc phát triển đất nước.

Chất xám chính là cái để tăng giá trị hàng hóa. Không một đất nước nào trở nên giàu có mà chỉ nhờ vào sức lao động hoặc bán tài nguyên thiên nhiên dưới dạng thô để ăn. Chính chất xám đã làm cho sản phẩm thô tăng giá trị lên gấp hàng chục hàng trăm lần, đem lại lợi tức vô kể. Chất xám ấy chính là những bằng sáng chế, phát minh cải tiến không ngừng để nâng cao năng suất lao động. Nước Mỹ đã thu gom chất xám của cả thế giới và vì thế một người nông dân của họ làm ra năng suất gấp 300 lần người nông dân ở nước đang phát triển và khiến chỉ 0,9 % dân số của nước Mỹ lại làm nên 50% sản lượng nông nghiệp toàn cầu. Cũng chính chất xám đã biến những cục sắt thành những chiếc điện thoại có giá đến gần bằng một lượng vàng, những chiếc xe hơi trị giá cả ký vàng.

Trong khi đó ở nhiều nước đang phát triển chỉ chuyên bán tài nguyên dưới dạng thô để ăn. Các nguồn tài nguyên hiện tại và để dành cho các thế hệ sau cũng bị đem khai thác vô tội vạ, gây ô nhiễm môi trường và bị đầu độc bởi chất thải. Nông nghiệp và chăn nuôi bị phá sản bởi đất trồng trọt đã bị nhiễm mặn, bị hạn hán và ruộng đất bị lấy mất để mở đường và công nghiệp hóa.

Ngoài ra, sức lao động bị đem xuất khẩu ra nước ngoài với giá nhân công rẻ mạt, trong khi đó không có lấy nổi một bằng sáng chế. Các thương hiệu uy tín trong nước hiện tại đang bị nước ngoài thôn tính gần hết.

Với một di sản như thế tương lai của người dân ở các nước đang phát triển sẽ đi làm cu li ngay chính trên đất nước mình và tương lại con cháu không hề sáng lạn. 

Nguồn: Luật sư sưu tầm
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
79
Hôm nay:
381
Hôm qua:
409
Tất cả:
382,522
Top