Tại sao bạn phải quan tâm đến chính trị?

Bài viết được sưu tầm từ Facebook Luân Lê (luật sư) cho chúng ta biết về sự cần thiết con người phải quan tâm đến chính trị: 
Việc bạn quan tâm đến chính trị hay không không quan trọng, nhưng chắc chắn bạn phải trả giá cho những hoá đơn thông qua chính sách chính trị từ nhà nước là điều không thể nào tránh khỏi.
Bạn không quan tâm thì ắt nhiên mọi thứ tác động vào bạn vẫn giữ nguyên hoặc ngày càng tệ hơn. Vậy nên, tốt nhất là bạn hãy quan tâm đến chính trị, vì ít nhất, nó có thể dẫn đến sự thay đổi trong các hoạch định và hành động của các nhà chính trị theo chiều hướng tốt hơn cho bạn và gia đình bạn.
Ví như ông Trịnh Vĩnh Bình kiện Chính phủ Việt Nam, thắng kiện số tiền 1,25 tỷ đô-la, thì ngân sách nhà nước sẽ phải trích ra đúng con số đó để thi hành án và trả cho nguyên đơn. Và vì thế, với số thâm thụt đó, nhà nước phải tăng thuế, phí trong đời sống hàng ngày để đủ bù khoản thua kiện kia, hoặc phải đi vay nơi khác mà chi trả cho phán quyết của toà án quốc tế. Và rằng trong cả hai trường hợp ấy, không ai khác, chính người dân mới là chủ thể gánh vác nghĩa vụ tài chính cuối cùng đối với các sai lầm của nhà nước/chính phủ mang tính đại diện cho dân chúng.
Bạn có thể lo sợ vì trả giá nếu quan tâm đến chính trị, nhưng tôi e rằng sự trả giá cho nỗi sợ để khiến bạn trở nên im lặng trước mọi việc của đất nước và xã hội còn lớn hơn cái giá bạn sẽ phải trả cho sự lên tiếng của chính mình.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
78
Hôm nay:
380
Hôm qua:
409
Tất cả:
382,521
Top