Theo Trump thì sống, chống Trump thì đứt

Kênh truyền hình CNN từ nhiều thập kỷ nay luôn giữ vị trí quán quân về số lượng người xem ở Mỹ và thế giới. Nhưng kể từ khi kênh này có những mâu thuẫn với Tổng thống Mỹ Donald Trump do việc đưa tin liên quan đến Nga thì số lượng người xem và vị trí xếp hạng của CNN ngày càng sụt giảm nhanh chóng.
Theo thống kê mới nhất của Nielsen về lượng người xem trong khung giờ vàng (20:00 – 23:00) cho tuần từ 26/6 đến 2/7 tại Mỹ, Fox News tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu, trong khi CNN tụt xuống vị trí thứ 13 - một con số đáng ngạc nhiên. Mới chỉ một tuần trước đó, CNN vẫn giữ được vị trí trong top 10 bảng xếp hạng giờ vàng với vị trí thứ 9. Việc rơi khỏi top 10 đồng nghĩa với việc người dân Mỹ thà xem các phim truyền hình cũ chiếu lại trên Nick-at-Nite chứ không xem tin tức của CNN.
Tư vấn pháp luật 0908893458
CNN đang có một khoảng thời gian không suôn sẻ do đối đầu với Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ yếu về việc hay đưa tin Nga đã gây ảnh hưởng để giúp Trump thắng cử trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng hồi cuối năm ngoái, và thường xuyên bị ông Trump buộc tội phát tán tin tức giả (fake news). Gần đây nhất, ngày 4/7, CNN đã bị trang The Federalist chỉ trích khi đưa bình luận tin tức cho rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel cố tình chọn Hamburg làm địa điểm tổ chức G20 để những người biểu tình làm khó dễ chính sách ngoại giao của ông Trump. Nhưng thực tế là địa điểm tổ chức G20 đã được lựa chọn từ hơn một năm trước, khi mọi người đều tin rằng bà Hillary Clinton sẽ thắng cử. Ngoài ra, vào ngày 26/6/2017, ba nhà báo của CNN liên quan đến một bài báo không đúng sự thật về câu chuyện Nga và cố vấn của Tổng thống Trump đã chính thức xin thôi việc. CNN cũng thông tin rằng ngay sau khi sự vụ xảy ra, bộ phận quản lý của hãng tin này đã tiến hành điều tra nội bộ và phát hiện rằng bài báo mắc lỗi đã không tuân thủ một số quy trình biên tập tiêu chuẩn của tòa soạn. Hãng tin CNN cũng xác nhận rằng ông Thomas Frank, người đã viết bài báo; ông Eric Lichtblau biên tập bài báo đó và ông Lex Haris, biên tập viên chính phụ trách mảng điều tra, đều đã xin từ nhiệm tại CNN.
Ngày 27/6/2017, khi có xếp hạng cho biết CNN tụt xuống vị trí thứ 9, ông Trump đã đăng tweet để chế giễu mạng truyền hình này:
“CNN chuyên tin giả sắp sửa phải thay đổi lớn về mặt quản lý vì họ vừa bị phát hiện thúc đẩy những câu chuyện không có thật về Nga một cách sai trái. Tỷ lệ độc giả xuống rất thấp!”
Tư vấn làm sổ đỏ 0908893458
Nguồn: Luật sư sưu tầm 
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
54
Hôm nay:
91
Hôm qua:
195
Tất cả:
712,636
Top