Thư kiến nghị bảo vệ rừng Sơn Trà

Nhiều nguyên lãnh đạo của TP Đà Nẵng ký thư, kiến nghị cấp cao nhất bảo vệ Sơn Trà
Ngày 26/6/2017, 17 vị cựu cán bộ trung, cao cấp của UBND TP Đà Nẵng ký vào thư kiến nghị gửi lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội đề nghị bảo vệ nghiêm ngặt rừng đặc dụng – Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà. Trong thư kiến nghị viết: “Tầm quan trọng của bán đảo Sơn Trà qua các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ; hiểu rõ vị trí chiến lược quốc phòng đặc biệt quan trọng của nó trước khi biết đến Sơn Trà là một Khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam và thế giới“.
Tư vấn pháp luật 0908893458
“Chúng ta không thiếu nơi để xây dựng khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng có chất lượng cao để trở thành nổi tiếng, song tính riêng có của Sơn Trà đã từ lâu nổi tiếng trong con mắt bạn bè các quốc gia trên thế giới!” – thư kiến nghị viết và mong muốn cấp có thẩm quyền “quan tâm xem xét, hạn chế đến mức thấp nhất những dự án xây dựng để bảo toàn sự nguyên vẹn hoang sơ trên bán đảo Sơn Trà“.
17 vị cựu cán bộ trung, cao cấp cho biết họ rất đồng tình với chủ trương của giới lãnh đạo về sự phát triển bền vững. “Đó là sẽ phát triển kinh tế nhưng phải thay đổi mạnh mẽ tư duy phát triển đó, sẽ không đánh đổi môi trường lấy kinh tế làm ảnh hưởng cuộc sống bình yên của người dân!” – những cá nhân từng gách vác nhiều trách nhiệm với thành phố cho biết, đồng thời nhấn mạnh việc phát triển kinh tế cần phải đặt vấn đề an ninh quốc phòng và bảo tồn thiên nhiên lên hàng đầu.
Kết thúc thư kiến nghị, 17 vị cựu cán bộ trung, cao cấp đang nghỉ hưu tại TP Đà Nẵng cùng ký tên “để thể hiện sự đồng lòng của tầng lớp cán bộ trung cao cấp TP Đà Nẵng” để phản đối việc lấy đất rừng cấm quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên quý giá để xây dựng khách sạn, khu nghỉ dưỡng…
Tư vấn nhà đất 0908893458
Theo dòng diễn biến, sáng 27/6, trong cuộc họp báo 6 tháng đầu năm 2017 của UBND TP Đà Nẵng, khi được hỏi về quan điểm của lãnh đạo thành phố về ý kiến cần “bảo toàn sự nguyên vẹn hoang sơ trên bán đảo Sơn Trà” của 17 nguyên lãnh đạo trung cao cấp của TP, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – ông Huỳnh Đức Thơ cho biết việc giao đất, cho thuê đất ở bán đảo Sơn Trà diễn ra hơn 10 năm trước. Trong đó, hơn 800 ha đất giao quyền sử dụng đã đóng tiền sử dụng đất từ lâu, phần đất thuê cũng đã ký hợp đồng thuê đất từ nhiều năm trước đây. Vì vậy, việc xử lý rất phức tạp.
Cũng theo ông Thơ, hiện thành phố đang tiến hành rà soát để có biện pháp xử lý. “Nhưng không đơn giản ngày một ngày hai là xong” vì phải bồi thường, bố trí lại những khu đất khác cho nhà đầu tư “vì đất là đất của họ rồi, thành phố cấp từ đời nào rồi“, mà hiện quỹ đất của thành phố không còn – lãnh đạo đương nhiệm của thành phố cho hay.

Nguồn: Luật sư sưu tầm
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
37
Hôm nay:
71
Hôm qua:
195
Tất cả:
712,616
Top