Tin nóng: Trịnh Xuân Thanh bị gia hạn tạm giữ hình sự

Ngày 6-8, nguồn tin riêng của phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM từ Viện kiểm sát nhân dân tối cao xác nhận các cơ quan tố tụng đã gia hạn thời gian tạm giữ hình sự đối với Trịnh Xuân Thanh để phục vụ công tác điều tra.
Về tình hình sức khỏe của Trịnh Xuân Thanh, nguồn tin riêng của PV từ Bộ Công an cho biết hiện sức khỏe và tinh thần của bị can ổn định.

Trước đó, ngày 31-7, Trịnh Xuân Thanh (bị can bị truy nã theo Quyết định số 20/C46-P12 ngày 19-9-2016 của Cơ quan CSĐT Bộ Công an) đã đến trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đầu thú.

Liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh đầu thú, trao đổi với PV một lãnh đạo Bộ Công an cho biết sau khi bị can Trịnh Xuân Thanh đầu thú, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã làm thủ tục tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú theo đúng quy định pháp luật.

Tối 3-8, tại bản tin thời sự buổi tối phát trên VTV, thông tin về việc bị can Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú đã được đăng tải.
Trịnh Xuân Thanh
Trong lần xuất hiện duy nhất sau khi đầu thú, ông Thanh cho biết cảm thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của mình và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, bị can đã quyết định trốn tại Đức. Trong thời gian này, cuộc sống trốn tránh bấp bênh, luôn lo sợ.
Trịnh Xuân Thanh đầu thú
Được sự động viên của gia đình, bạn bè, ông Thanh đã về Việt Nam và tới cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật.

“Tôi đã có suy nghĩ không chín chắn, trốn trong môi trường như thế, thấy mình cần phải về để đối diện với sự thật. Thứ hai là phải về để gặp lại mọi người, đặc biệt là đối với lãnh đạo, báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi. Gia đình cũng động viên xin tự thú” - bị can trình bày.
Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc
Trước đó, ngày 15-9-2016, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và các đơn vị thành viên. Cùng ngày, Bộ Công an cũng ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên chủ tịch HĐQT PVC với tội danh trên.

Sau khi xác định ông Thanh đã bỏ trốn, ngày 16-9, Cơ quan CSĐT đã phát thông báo truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế.

Ngày 15-3, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử các bị cáo tại vụ án lừa bán đất cho gần 500 khách hàng ở dự án khu đô thị Thanh Hà A (Hà Nội), HĐXX (TAND Cấp cao tại Hà Nội) đã xác định nghi can Trịnh Xuân Thanh có liên quan đến vụ án nên đã công bố quyết định khởi tố về tội tham ô tài sản.

Đến nay có 9 bị can liên quan đến vụ án bị khởi tố, có 7 lãnh đạo cao cấp gồm 3 ủy viên trung ương, 3 thứ trưởng, một trợ lý trưởng Ban Tổ chức Trung ương bị kỷ luật.

Theo cơ quan tố tụng, bị can Trịnh Xuân Thanh đã gây thua lỗ hơn 3.200 tỉ đồng tại PVC.

Nguồn: Luật sư sưu tầm từ 24h.com.vn
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
59
Hôm nay:
96
Hôm qua:
195
Tất cả:
712,641
Top