Trùm IS - Abu Bakr al-Baghdadi đã chết?

Vào tháng 6/2017 quân đội Nga tuyên bố trùm khủng bố IS - Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của quân đội Assad do Nga hậu thuẫn vào cuộc họp của các chỉ huy phiến quân IS ở ngoại ô thành phố Raqqa, Syria. 
Nhưng Mỹ và phương Tây nói rằng họ chưa thể xác minh thông tin về cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi và hoài nghi về số phận của thủ lĩnh tối cao IS. Tại Iraq, Đại tá Ryan Dillon - phát ngôn viên của liên minh do Mỹ dẫn dắt chiến đấu với IS, nói rằng ông không thể xác minh tin tức về cái chết của Baghdadi.
Tuy nhiên, ông Rami Abdulrahman, giám đốc của một nhóm quan sát chiến tranh có trụ sở tại Anh, nói rằng: “Chúng tôi đã xác nhận thông tin từ các nhà lãnh đạo, trong đó có một trong những chỉ huy hàng đầu, người Syria của phiến quân IS ở vùng nông thôn phía đông của Deir al-Zor”. Ngoài ra, ông Abdulrahman cho biết thêm các nhà hoạt động làm việc với ông tại Deir al-Zor đã được các nguồn tin nội bộ IS cho biết Baghdadi đã chết, nhưng không rõ chết như thế nào và khi nào. Các nguồn tin đó cho hay Baghdadi đã có mặt ở vùng nông thôn phía đông của tỉnh Deir al-Zor của Syria trong suốt ba tháng qua. 
Tư vấn pháp luật 0908893458
Cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi - người tuyên bố một vương triều theo luật Hồi giáo từ một nhà thờ Hồi giáo ở Mosul vào năm 2014, nếu được xác minh là chính xác sẽ là một trong những cú đánh lớn nhất đối với nhóm chiến binh thánh chiến, đang cố gắng bảo vệ lãnh thổ đã bị co lại ở cả Syria và Iraq.
Mỹ đã treo giải thưởng 25 triệu USD cho việc bắt giữ Baghdadi, tương tự như phần thưởng cho việc tiêu diệt được lãnh đạo al-Qaeda, Osama bin Laden và người kế nhiệm ông ta là Ayman al-Zawahri. Tuy nhiên, chưa lực lượng nào lên tiếng đòi tiền thưởng của Mỹ cho vụ Baghdadi.
Nguồn: Luật sư sưu tầm và tổng hợp
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
42
Hôm nay:
76
Hôm qua:
195
Tất cả:
712,621
Top