Vertu - hãng điện thoại hạng sang sắp phá sản

Theo tờ Financial Times đưa tin, ông chủ của hãng Vertu, Murat Hakan Uzan - doanh nhân gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã thất bại trong nỗ lực cứu hãng điện thoại danh tiếng này khỏi nguy cơ phá sản, khi nỗ lực đàm phán để giải quyết khoản nợ lên đến 128 triệu bảng Anh (hơn 3.700 tỷ đồng) thất bại.
Vertu Corporation Limited (VCL) được thành lập vào năm 1998, là một phần của hãng điện thoại nổi tiếng một thời Nokia.
Đây là thương hiệu điện thoại được làm ra để phục vụ giới siêu giàu, với thiết kế bằng kính titan và sapphire, có giá từ khoảng 10.000 bảng Anh lên đến 280.000 bảng Anh, tùy theo những món trang sức đắt tiền đính kèm, theo tờ Telegraph (Anh).
Tư vấn pháp luật
Tuy nhiên, hãng dần rơi vào khó khăn khi tình hình tài chính của công ty mẹ bắt đầu suy yếu. Năm 2012, Vertu được bán cho EQT VI, công ty thuộc một quỹ đầu tư Bắc Âu. Đến năm 2015, Vertu thuộc quyền sở hữu của Godin Holdings trước khi bị bán cho Uzan.
Nhà sản xuất điện thoại cao cấp Vertu của Anh đã ngừng sản xuất sau khi những nỗ lực đàm phán để giải quyết khoản nợ lên đến 128 triệu bảng Anh (hơn 3.700 tỷ đồng) không mang lại kết quả. Đàm phán thất bại buộc nhà máy sản xuất điện thoại phải đóng cửa, khiến 200 nhân viên mất việc làm.
Tư vấn luật
Trước đó, ông Uzan mua lại Vertu từ công ty Godin Holdings của Trung Quốc, đang đối mặt nguy cơ phá sản từ hồi năm ngoái, với giá 50 triệu bảng Anh, đồng thời cam kết khôi phục lại tiềm năng vốn có. Tuy nhiên, nguồn tin thân cận với ông Uzan cho biết, doanh nhân này dự định giữ lại thương hiệu, công nghệ và giấy phép sản xuất của Vertu, để chuẩn bị cho kế hoạch mới “xây dựng lại” hãng điện thoại cao cấp này.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
56
Hôm nay:
93
Hôm qua:
195
Tất cả:
712,638
Top