Các mục tư vấn

 • Cho con đất có đòi lại được không?

  Trước đây ông bà nhà em muốn bán đi một mảnh đất do chuyển vào Nam sinh sống, khi đó mẹ em muốn mua lại để ở nên đã gom tiền dành dụm cùng vay mượn để trả cho ông bà, ông bà cũng đồng ý, nhưng đều là người trong nhà nên chỉ viết thư cho nhau và giao dịch bằng miệng. Từ đó đến nay gia đình đã đi đăng kí kê khai tên chủ sử dụng thửa đất và được cấp sổ đỏ tên mẹ em. Đến nay ông bà lại muốn ...
  Xem tiếp
 • "Tứ Sa" - Thủ đoạn chiếm biển Đông mới của Trung Quốc

  Phán quyết của Tòa án Trọng tài Quốc tế hồi tháng 7/2016 bác bỏ tuyên bố "chủ quyền lịch sử" của Trung Quốc đối với các vùng biển trong phạm vi đường 9 đoạn (còn gọi "đường lưỡi bò") do chính Trung Quốc vẽ ra. Bắc Kinh một mặt lên giọng cứng cỏi, làm ra vẻ bất chấp phán quyết của Tòa án, nhưng mặt khác họ âm thầm chuẩn bị một kế sách pháp lý khác. Bởi họ đủ ranh mãnh để hiểu nếu chỉ dựa vào cơ bắp thì dễ chuốc oán, thù ...
  Xem tiếp
 • Quy định mới có lợi về cấp sổ đỏ

  Nghị định 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định chi tiết về thi hành Luật Đất đai 2013 có nhiều điểm mới, kỳ vọng sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong việc xin cấp sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất).
  Xem tiếp
 • Tìm hiểu về mô hình Tam Quyền Phân Lập

  Mặc dù thế giới đã từng có các chế độ Cộng Hòa như thành bang Athène và cộng hòa Rôma, tồ̀n tại từ 509-44 trước công nguyên, cho đến trước các cuộc cách mạng dân chủ tư sản vào cuối thế kỷ 18, có thể nói, lịch sử loài người trong gần hai nghìn năm, nằm dưới chế độ quân chủ tuyệt đối, hay còn gọi là quân chủ chuyên chế.
  Xem tiếp
 • Cái lợi khi ghi nợ tiền sử dụng đất trong sổ đỏ

  Hôm nay em nó đi làm thủ tục xin cấp sổ đỏ lần đầu cho khách hàng, đến giai đoạn nộp thuế, phí để lấy sổ đỏ rồi, nhưng số tiền phải nộp cao quá, chợt nghĩ thương khách hàng đào đâu ra 100 triệu hoặc vài trăm triệu nộp vào để lấy sổ đỏ về đây? 
  Xem tiếp
Trang 1    10/200 bài viết

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
48
Hôm nay:
83
Hôm qua:
195
Tất cả:
712,628
Top