Các mục tư vấn

 • Gestapo - Cơ quan mật vụ khét tiếng của phát xít Đức

  Trong 12 năm, Gestapo - cái tên ấy đã làm nước Đức rồi đến toàn Châu Âu run sợ. Cơ quan ấy đã bắt và tra tấn hàng trăm ngàn người vô tội, với “lý do về xã hội”. Chưa một quốc gia nào, ở một thời kỳ nào có tổ chức cảnh sát nào lại đạt đến sự phức tạp, đến một quyền lực, đến sự “hoàn thiện” trong hiệu lực và trong nỗi kinh hoàng như thế.
  Xem tiếp
 • Lợi ích của đọc sách

  Sau đây chúng ta cùng xem lại lá thư khá nổi tiếng của vị Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Jim Mattis gửi những ai “quá bận rộn không có thời gian đọc sách” vào năm 2004.
  Xem tiếp
 • Diễn biến chiến tranh giữa Israel và khối Ả-Rập

  Chiến tranh giữa khối Ả-Rập và Israel được hiểu gồm có nhiều cuộc xung đột và trận chiến xảy ra giữa các bên kể từ khi quốc gia Israel được thành lập năm 1948. Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh chủ yếu là do sự xung khắc giữa đạo Hồi và đạo Do Thái. Tuy nhiên, có thể tóm lược bằng 2 cuộc chiến lớn, đó là: Cuộc chiến năm 1967 và Cuộc chiến năm 1973, trong đó phần thắng luôn nghiêng về phía Israel. 
  Xem tiếp
 • Đế chế Mông Cổ và các cuộc chinh phục

  Đế chế Mông Cổ từng tồn tại trong các thế kỷ 13, 14 và là quốc gia có lãnh thổ liền mạch lớn nhất trong lịch sử loài người. Khởi đầu trên các thảo nguyên Trung Á, đế quốc Mông Cổ đã trải dài từ Đông Âu đến biển Nhật Bản, bao gồm nhiều phần rộng lớn của Siberia ở phía bắc, và vươn tới phía nam đến Đông Nam Á, tiểu lục địa Ấn Độ, cao nguyên Iran và Trung Đông. Thành Cát Tư Hãn là “ông chủ” của Đế chế Mông Cổ thời kì ...
  Xem tiếp
Trang 4    10/200 bài viết

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
55
Hôm nay:
74
Hôm qua:
780
Tất cả:
494,498
Top