Thảo luận đa chiều

 • "Tứ Sa" - Thủ đoạn chiếm biển Đông mới của Trung Quốc

  Phán quyết của Tòa án Trọng tài Quốc tế hồi tháng 7/2016 bác bỏ tuyên bố "chủ quyền lịch sử" của Trung Quốc đối với các vùng biển trong phạm vi đường 9 đoạn (còn gọi "đường lưỡi bò") do chính Trung Quốc vẽ ra. Bắc Kinh một mặt lên giọng cứng cỏi, làm ra vẻ bất chấp phán quyết của Tòa án, nhưng mặt khác họ âm thầm chuẩn bị một kế sách pháp lý khác. Bởi họ đủ ranh mãnh để hiểu nếu chỉ dựa vào cơ bắp thì dễ chuốc oán, thù ...
  Xem tiếp
 • Tìm hiểu về mô hình Tam Quyền Phân Lập

  Mặc dù thế giới đã từng có các chế độ Cộng Hòa như thành bang Athène và cộng hòa Rôma, tồ̀n tại từ 509-44 trước công nguyên, cho đến trước các cuộc cách mạng dân chủ tư sản vào cuối thế kỷ 18, có thể nói, lịch sử loài người trong gần hai nghìn năm, nằm dưới chế độ quân chủ tuyệt đối, hay còn gọi là quân chủ chuyên chế.
  Xem tiếp
 • Phương pháp đấu tranh bất bạo động

  Dưới đây là các "bí kíp" có thể giúp bạn đấu tranh bất bạo động một cách hiệu quả. Các "bí kíp" này được dựa trên các nguyên tắc cơ bản phải luôn được ghi nhớ: + Chúng ta không chống lại người khác, chúng ta chống lại việc họ đang làm. + Phương tiện và mục đích không bao giờ có thể biện minh cho nhau. + Bạo lực chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cả.
  Xem tiếp
 • Dư luận viên - những kẻ vong bản vô tổ quốc

  Vong bản - theo từ điển tiếng Việt là người không giữ được cội gốc của mình, không nghĩ gì đến tổ tiên, nòi giống.  Bài viết ngày 08/6/2017 trên Facebook Luân Lê (Luật sư Lê Luân) cho thêm một cách nhìn về thực trạng Dư luận viên
  Xem tiếp
 • Thực dụng kiểu Mỹ

  Người Mỹ vốn nổi tiếng thực dụng nhưng dụng kiểu Mỹ thì không phải ai muốn cũng có thể. Điều này phản ánh trung thực qua người lãnh đạo của họ là tổng thống Mỹ - Donald Trump!
  Xem tiếp
 • Luật đá luân lưu 11 m mới của UEFA

  UEFA đang thử nghiệm luật mới, gọi là "ABBA". Ví dụ, theo luật mới, đội A đá trước, sau đó đội B đá liên tiếp hai lần, rồi tới đội A đá liên tiếp hai lần. Như vậy thứ tự sút luân lưu sẽ ABBAABBAAB.
  Xem tiếp
Trang 1    10/41 bài viết

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
43
Hôm nay:
77
Hôm qua:
195
Tất cả:
712,622
Top