Thế giới - Lịch sử - Triết học

 • Thân thế và sự nghiệp Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Tiểu sử Đại tướng Võ Nguyên Giáp Võ Nguyên Giáp (sinh ngày 25 tháng 8 năm 1911) là một nhà chỉ huy quân sự và nhà hoạt động chính trị Việt Nam. Là đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, ông chỉ huy chính trong chiến tranh Đông Dương (1946–1954) và chiến tranh Việt Nam (1960–1975).
  Xem tiếp
 • Vụ dùng mỹ nhân kế nổi tiếng

  Đợi tới khi Trác đã chuếnh choáng, Vương Doãn mới lệnh cho Điêu Thuyền ra hầu rượu. Điêu Thuyền vừa bước ra, Đổng Trác còn tưởng là thần tiên, chỉ ngồi ngây ra nhìn, đến rượu cũng quên uống. Tới khi định được thần trí, Trác quay sang hỏi Vương Doãn lai lịch của Điêu Thuyền.
  Xem tiếp
 • Hệ thống giao thông Pháp xây dựng tại Việt Nam

  Trước khi người Pháp đô hộ thì hệ thông giao thông Việt Nam rất lạc hậu, gần như chưa có gì, cho nên có thể nói giao thông Việt Nam được xây dựng thời thuộc Pháp, từ đường sắt, đường bộ cho đến các cảng sông, cảng biển và cảng hàng không theo phong cách châu Âu là nền tảng cho việc mở rộng và phát triển mạng lưới giao thông, cho những giai đoạn tiếp theo của Việt Nam.
  Xem tiếp
 • Dự thảo phương án đánh Triều Tiên của Mỹ và Đồng minh

  Hiện nay theo giới quan sát chiến tranh Triều Tiên là điều không tránh khỏi, vấn đề chỉ là thời gian, do Triều Tiên liên tục thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo nhằm buộc Mỹ và thế giới công nhận Triều Tiên là cường quốc vũ khí hạt nhân, điều này trái với thỏa thuận của Liên Hợp Quốc về vấn đề sở hữu vũ khí hạt nhân. 
  Xem tiếp
 • Cách xem vận bằng "Nhân hòa"

  Để thành công, cần có 3 yếu tố: THIÊN THỜI, ĐỊA LỢI, NHÂN HÒA; trong đó yếu tố “Nhân hòa” là quan trọng nhất. Nhưng nhân hòa là những nhân nào? hòa với ai? hòa như thế nào? mới là quan trọng. Các nhà tâm lý học đã chỉ ra “thuyết lục nhân”, nghĩa là để thành công từ việc nhỏ đến việc lớn đều cần có 6 loại người (nhân) sau:
  Xem tiếp
 • Gestapo - Cơ quan mật vụ khét tiếng của phát xít Đức

  Trong 12 năm, Gestapo - cái tên ấy đã làm nước Đức rồi đến toàn Châu Âu run sợ. Cơ quan ấy đã bắt và tra tấn hàng trăm ngàn người vô tội, với “lý do về xã hội”. Chưa một quốc gia nào, ở một thời kỳ nào có tổ chức cảnh sát nào lại đạt đến sự phức tạp, đến một quyền lực, đến sự “hoàn thiện” trong hiệu lực và trong nỗi kinh hoàng như thế.
  Xem tiếp
Trang 1    10/31 bài viết

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
63
Hôm nay:
100
Hôm qua:
195
Tất cả:
712,645
Top