Sự kiện & Bình luận

 • Lợi ích của đọc sách

  Sau đây chúng ta cùng xem lại lá thư khá nổi tiếng của vị Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Jim Mattis gửi những ai “quá bận rộn không có thời gian đọc sách” vào năm 2004.
  Xem tiếp
 • Diễn biến chiến tranh giữa Israel và khối Ả-Rập

  Chiến tranh giữa khối Ả-Rập và Israel được hiểu gồm có nhiều cuộc xung đột và trận chiến xảy ra giữa các bên kể từ khi quốc gia Israel được thành lập năm 1948. Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh chủ yếu là do sự xung khắc giữa đạo Hồi và đạo Do Thái. Tuy nhiên, có thể tóm lược bằng 2 cuộc chiến lớn, đó là: Cuộc chiến năm 1967 và Cuộc chiến năm 1973, trong đó phần thắng luôn nghiêng về phía Israel. 
  Xem tiếp
 • Đế chế Mông Cổ và các cuộc chinh phục

  Đế chế Mông Cổ từng tồn tại trong các thế kỷ 13, 14 và là quốc gia có lãnh thổ liền mạch lớn nhất trong lịch sử loài người. Khởi đầu trên các thảo nguyên Trung Á, đế quốc Mông Cổ đã trải dài từ Đông Âu đến biển Nhật Bản, bao gồm nhiều phần rộng lớn của Siberia ở phía bắc, và vươn tới phía nam đến Đông Nam Á, tiểu lục địa Ấn Độ, cao nguyên Iran và Trung Đông. Thành Cát Tư Hãn là “ông chủ” của Đế chế Mông Cổ thời kì ...
  Xem tiếp
 • Phụ nữ cũng bị tội hiếp dâm?

  Từ ngày 01/01/2018, Bộ luật Hình sự 2015 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự 2015 (gọi gọn là Bộ luật Hình sự sửa đổi 2017) bắt đầu có hiệu lực thi hành.
  Xem tiếp
 • Belgrade 1999 - Vết đen khó phai trong quan hệ Trung - Mỹ

  Ngày 7/5/1999, đại sứ quán Trung Quốc ở Belgrade (Nam Tư cũ) bất ngờ trúng 5 quả bom dẫn đường bằng vệ tinh JDAM từ oanh tạc cơ chiến lược B-2 của Mỹ, khiến 3 người Trung Quốc thiệt mạng. 20 người Trung Quốc khác bị thương trong đó có 5 người bị thương nặng
  Xem tiếp
 • Những chiến tướng nổi tiếng của Hitler

  Trong thế chiến II quân Đức cũng có nhiều tướng lĩnh rất giỏi. Họ ít được nhắc đến bởi do quân Đức là bên thua trận và chủ nghĩa phát xít Đức bị tẩy chay trên toàn thế giới. Nhưng sẽ là thiếu khách quan trong việc đánh giá lịch sử nếu không nhắc đến họ - những người đã đem lại những trận đánh kinh điển, được đánh giá là nhuần nhuyễn hơn cả trong binh thư và gây thiệt hại nặng nề cho quân Đồng minh và Liên Xô.
  Xem tiếp
 • Cẩm nang chiến đấu bằng xe tăng của Đức

  Tạp chí Lonesentry vừa biên dịch ấn phẩm “Xu hướng Chiến thuật và Kỹ thuật” số ra ngày 3/6/1943 của bộ phận Quân báo trực thuộc Bộ Chiến tranh Mỹ xuất bản trong thời kỳ từ tháng 6/1942 đến tháng 6/1945. Ấn phẩm này giới thiệu các hướng dẫn tác chiến của quân đội phát xít Đức dành cho các đơn vị xe tăng Panzer cấp đại đội. Chúng tôi hy vọng sẽ đem đến nhiều điều bổ ích cho lực lượng xe tăng của quân đội Việt Nam ta. Trân trọng!
  Xem tiếp
 • Tự do là một trách nhiệm

  Bài phát biểu có nội dung "Tự do là một trách nhiệm" tại trường Đại học Bắc Kinh của nhà nghiên cứu kinh tế học Trung Quốc - Trương Duy Nghênh đang gây sốt trong dư luận khi ông nhấn mạnh việc phát triển tự do là trách nhiệm của mỗi người Trung Quốc quan tâm đến vận mệnh của đất nước.
  Xem tiếp
 • 12 bí quyết quyết định đến vận mệnh

  Điều gì dẫn đến sự khác biệt về vận mệnh của mỗi người? Cổ nhân đã đúc kết ra 12 bí quyết quyết định đến vận mệnh: “Một là mệnh, hai là vận, ba là phong thủy, bốn là tích công đức, năm là đọc sách, sáu là tên tuổi, bảy là tướng mạo, tám là tôn kính Thần Phật, chín là kết giao với quý nhân, mười là dưỡng sinh, mười một là chọn nghề và chọn bạn đời, mười hai là hướng đến những cái tốt đẹp may mắn và tránh ...
  Xem tiếp
Trang 4    10/86 bài viết

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
46
Hôm nay:
355
Hôm qua:
421
Tất cả:
531,050
Top