Sự kiện & Bình luận

 • Tirpitz - Chiến hạm độc cô cầu bại của Đức

  Thiết giáp hạm khổng lồ Tirpitz được đặt cho các biệt danh “Kẻ thù của Chúa”, "Quái vật của đại dương" là niềm kiêu hãnh đặc biệt của hải quân nói riêng và của quân đội Đức nói chung trong thế chiến II. Chiến hạm này được đặt tên theo đô đốc Alfred von Tirpitz, kiến trúc sư của Hải quân Đế chế Đức. Tuy nước Anh có lực lượng hải quân hùng hậu nhất thời bấy giờ nhưng chính Thủ tướng Anh - Winston Churchill phải thừa nhận "chiếc Tirpitz là tàu chiến mạnh nhất" ...
  Xem tiếp
 • Vài nét về cách đánh du kích

  Cách đánh du kích được phổ biến trong các đoàn thể cách mạng trong thời kỳ 1941-1945. Tháng 5-1944, cách đánh du kích được Tổng bộ Việt Minh xuất bản và phát hành rộng rãi, ngoài bìa sách ghi “Chiến  thuật du kích”. Cuốn sách được dùng làm tài liệu huấn luyện tại các trường quân - chính ở Việt Bắc trong những ngày tiền khởi nghĩa.
  Xem tiếp
 • Bí mật lịch sử của lá cờ Đức Quốc xã

  Ít ai biết rằng lá cờ hình chữ thập ngoặc của phát xít Đức trong thế chiến II là do chính Adolf Hitler thiết kế. Ban đầu lá cờ này chỉ là cờ biểu tượng của Đảng Quốc xã Đức, sau đó đến năm 1935 khi Hitler và Đảng Quốc xã nắm quyền lãnh đạo nước Đức thì cờ chữ thập ngoặc của Đảng Quốc xã được quy định cũng là quốc kỳ của nước Đức.
  Xem tiếp
 • Chiến lược kinh doanh của người Đức

  Tại Đức, không có doanh nghiệp nào bỗng dưng giàu có sau một đêm, cũng như nhanh chóng trở thành tiêu điểm chú ý của thế giới. Họ thường bắt đầu từ những “công ty nhỏ”, “công ty chậm”, chuyên về một lĩnh vực, một sản phẩm nào đó, nhưng hiếm có “công ty kém” nào, chắc chắn không có “công ty giả”. Họ thường là các công ty nổi tiếng có trên 100 năm lịch sử, chú trọng chất lượng sản phẩm và giá cả, được gọi là “quán quân ẩn mình”.
  Xem tiếp
 • Bàn về cách học cho trẻ em

  Quyết định của trường Inverlochy, vùng Fort William được các em học sinh và phụ huynh bỏ phiếu ủng hộ. Thay vì làm bài tập về nhà, 175 học sinh ở đây sẽ được khuyến khích đọc sách, xem truyện tranh và chơi khi ở nhà. Có 80% học sinh và 60% phụ huynh đã bỏ phiếu ủng hộ cách làm này.
  Xem tiếp
Trang 5    10/86 bài viết

Hỗ trợ

Luật sư Phạm Việt (Tư Vấn)

Luật sư Nguyễn Hoàng (Tư Vấn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
85
Hôm nay:
394
Hôm qua:
421
Tất cả:
531,089
Top